- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đọc xong bài này, bạn sẽ chẳng bao giờ vứt "thần dược" râu ngô vào sọt rác nữa
Từ trước đến nay chúng ta chỉ thường lột bắp bỏ vỏ, bỏ cả những sợi râu ngô mỏng manh vào sọt rác. Như vậy là chúng ta đã quá phí phạm nguồn dinh dưỡng trời cho trong râu ngô.
Từ trước đến nay chúng ta chỉ
thường lột bắp bỏ vỏ, bỏ cả những sợi râu ngô mỏng manh vào sọt rác. Như
vậy là chúng ta đã quá phí phạm nguồn dinh dưỡng trời cho trong râu
ngô.
>> Để không bị nhũn não vì hải sản tẩm hóa chất hãy chọn theo cách sau
Bắp là một thực phẩm quen thuộc của nhiều người. Một quả bắp cho bữa sáng hay xế chiều vốn từ lâu đã là một việc quá quen thuộc.
Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng ăn bắp không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có thể giúp giảm cân, chống lão hóa, ung thư...
Tuy nhiên, từ trước đến nay chúng ta chỉ thường lột bắp bỏ vỏ, bỏ cả những sợi râu ngô mỏng manh vào sọt rác.
Như vậy là chúng ta đã quá phí phạm nguồn dinh dưỡng trời cho trong râu ngô.
Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng những ai đang gặp tình trạng tè dầm, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, bệnh gút và tăng đường huyết sẽ giảm được triệu chứng khi dùng râu ngô.
Đồng thời, râu ngô cũng là nguồn cung cấp vitamin K và kali dồi dào cho cơ thể.
Trà râu ngô: hơn cả thần dược
Pha hai muỗng canh râu ngô cắt nhỏ với 270ml nước sôi. Đậy lại, để khoảng 15 đến 20 phút hoặc cho đến khi nước nguội hẳn.
Khi uống, bạn có thể cho thêm mật ong nguyên chất nếu muốn. Phần còn thừa có thể để trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày.
Liều dùng phụ thuộc vào trọng lượng và tình trạng cơ thể nhưng theo khuyến cáo chung từ các chuyên gia dinh dưỡng, uống trà râu ngô 3 lần một ngày, tránh uống trước khi đi ngủ.
Với trẻ em sẽ giảm liều lượng xuống. Những ai đang dùng thuốc lợi tiểu không nên uống trà râu ngô.
(Ảnh: Internet)
Rượu thuốc từ râu ngô
Dùng hũ thủy tinh lớn, cho râu ngô tươi, cắt nhỏ vào 1/4 hũ, đổ rượu đảm bảo chất lượng. Sau đó đóng nắp và để ở nơi tối, thoáng mát trong khoảng 4 đến 6 tuần.
Trong thời gian đó, bạn nên thỉnh thoảng lắc hũ lên. Với người lớn, mỗi lần dùng khoảng 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê, rẻ em giảm liều lượng xuống.
Bạn cũng có thể pha với mật ong nguyên chất. Hạn sử dụng của loại rượu thuốc này là hơn một năm.
Dùng trà râu ngô, rượu thuốc từ râu ngô chữa bệnh
- Tè dầm: râu ngô là một loại thảo dược an toàn, nhẹ nhàng để điều trị tình trạng tè dầm.
Uống trà râu ngô hay rượu thuốc râu ngô suốt ngày (ngưng trước khi ngủ từ 4 đến 5 giờ) sẽ giúp hệ tiết niệu khỏe mạnh hơn. Bạn có thể kết hợp với mã đề hay cỏ thi để mang đến hiệu quả hơn.
- Viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Râu ngô là một chất chống viêm, giúp bảo vệ đường tiết niệu và thận.
Nó đóng vai trò như thuốc lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu mà không cần phải kích thích thêm hệ tiết niệu đang viêm.
- Sỏi thận: Cùng với rễ cây thục quỳ, râu ngô giúp đánh tan sỏi thận. Với những người khỏe mạnh, uống trà râu ngô sẽ giúp ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận.
Tuy nhiên, trước khi dùng cần hỏi ý kiến của bác sĩ về tình trạng bệnh hiện tại.
- Bệnh gút: Rất nhiều người mắc bệnh gút thừa nhận, bệnh tình của họ đã thuyên giảm khi kiên trì uống nước râu ngô.
Các nhà khoa học giải thích rằng, trà râu ngô giúp lợi tiểu, lọc chất độc dư thừa, chất thải, từ đó giúp bệnh nhẹ hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 phút trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.