- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà chanh coi chừng... xanh mặt
Những cốc trà chanh “thơm ngon bổ rẻ” ấy có thực sự “đơn giản” và thanh khiết như người ta vẫn tưởng?
Những cốc tràchanh “thơm ngon bổ rẻ” ấy có thực sự “đơn giản” và thanh khiết như người ta vẫntưởng?
|
Ảnh minh họa |
Quả là dễ như làm trà chanh vàkiếm lời nhanh như bán trà chanh. Nguyên liệu làm trà bây giờ đã được bán trànlan và công khai tại các chợ hay đầu mối chính là chợ Đồng Xuân, Hàng Buồm. Đơngiản hơn, nếu có kinh nghiệm, chỉ cần gọi điện là các loại hương liệu pha chếsẵn sẽ được mang đến. Từ số 09048861xx chúng tôi gặp Kiên – một mối chuyên giaohương liệu cho các quán trà chanh.
Theo lời giới thiệu của Kiên thìcác loại nguyên liệu làm trà chanh hiện đã được… làm sẵn hết với “công thức” phamột cốc trà chanh bao gồm: trà Tàu, hương liệu hoa nhài đã pha, 1 ít hương liệuchanh, hòa ít bột trà xanh, và vài lát chanh tươi…Tất cả hương liệu dùng cho tràchanh đều được đựng trong những can nhựa chẳng có bất kỳ nhãn mác hay xuất xứ.Kiên thừa nhận: “100% chỉ có từ Trung Quốc chứ ở đâu nữa? Chị thích thì bọn em“pha” cho thành hàng Việt Nam”.
Ngoài việc sử dụng hương liệukhông nguồn gốc, không được kiểm soát chất lượng, những cốc trà chanh mát lạnhvà thanh khiết đến tay thực khách còn mất vệ sinh từ khâu pha chế cho đến đồdùng kinh doanh. Có mặt tại một cửa hàng trà chanh trên phố chợ Gạo, chúng tôitận mắt chứng kiến những vốc trà được hãm thẳng không tráng pha với can nước cáubẩn cùng vài viên đá “sạch”, đã vậy, anh chủ quán cứ thoăn thoắt hết bốc hướngdương, rửa cốc, lau bàn… lại vớ lấy miếng chanh vắt lấy vắt để…
Nước chanh cứ theo đó chảy quanăm ngón tay cáu bẩn của anh xuống cốc và được bê ra cho… thượng đế. Chưa hết,cốc trà bẩn được anh chủ quán ngoắng một cái xuống xô nước dưới chân là “sạchbóng” còn ống hút cũ cũng chỉ cần phơi khô và dùng lại “như mới”.
Từ tràsữa trân châu đến trà chanh
Cách đây vài năm, trà sữa trânchâu cũng rộ lên như trà chanh bây giờ, một loạt các chất phụ gia, hương liệuTrung Quốc không bảo đảm cũng được phanh phui, tuy nhiên thời gian để các cơquan chức năng loay hoay khuyến cáo “dài hơi” tới mức giới trẻ đã kịp uống “đãđời” mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào. Câu chuyện của cốc trà chanh đang lặplại thực tế đã diễn ra với cốc trà sữa trân châu. Mất vệ sinh và sử dụng hươngliệu bừa bãi không xuất xứ như vậy nhưng trà chanh vỉa hè không chịu bất kỳ sựquản lý nào trừ việc… lấn chiếm vỉa hè (?!).
Theo Phụ nữ Thủ đô
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe17 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe22 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.