- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 đặc sản Nhật Bản khiến thực khách rùng mình, chẳng dám nếm
Sashimi ếch với trái tim vẫn còn đang đập hay món natto vừa nhầy nhụa, vừa khó ngửi khiến không ít thực khách phải rùng mình, đầu hàng không dám nếm.
>> Trổ tài biến tấu với món thịt lợn kho mang hương vị hoàn toàn mới
1. Tinh trùng cá tuyết
Dù tên gọi không được êm tại và mùi dễ khiến nhiều người nhăn mặt nhưng Shirako - tinh trùng cá tuyết vẫn là món được nhiều quý ông ở Nhật Bản rất thích vì chúng có tác dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe nam giới. Món này có thể ăn sống hoặc luộc với vị của nó beo béo, bùi bùi.
2. Sashimi ếch
Thịt ếch sống là món ăn không còn xa lạ ở một số nhà hàng Nhật Bản. Nhưng cách thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ khiến nhiều người e ngại. Đầu bếp mổ phanh con ếch trước mặt thực khách rồi đưa cho họ, cùng một đôi đũa. Lúc này tim ếch vẫn còn đập. Sau đó đầu bếp thái thành từng miếng rồi bỏ vào đĩa. Khách ăn sống, vắt chanh và chấm vào nước sốt, để lại xương, chân và đầu làm món soup.
Nhật Bản đóng góp đại diện thứ hai vào danh sách những món ăn nặng mùi: món Shiokara. Món ăn làm từ nội tạng cá sống hoặc mực nang, trộn với muối và mạch nha trước khi cho lên men trong hũ thủy tinh kín. Món ăn này được cho là giữ nguyên được vị tanh của cá, và cộng thêm cả mùi chua lên men rất khó chịu.
5. Shirouo no Odorigui
Shirouo no Odorigui là tên gọi của những con cá non trong suốt. Điều thú vị của món Shirouo no odorigui là khi bạn ăn, những chú cá sẽ nhảy hoặc ngọ ngoạy trong miệng. Cảm giác rất thú vị. Thông thường, cá shirouno sẽ được thả vào một cốc giấm, người thưởng thức sẽ uống cả hỗn hợp này.
6. Mắt cá ngừ, Nhật Bản
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.