- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn đặc sản nhất định phải nếm khi đến Hà Nội
Mảnh đất Kinh kỳ sở hữu một nền ẩm thực phong phú và có quá nhiều món ăn ngon để lựa chọn, trong đó tiêu biểu nhất là 7 món ăn đặc sản dưới đây.
Mảnh đất Kinh kỳ sở hữu một nền ẩm thực
phong phú và có quá nhiều món ăn ngon để lựa chọn, trong đó tiêu biểu
nhất là 7 món ăn đặc sản dưới đây.
2. Bún chả
1. Phở
Phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán phở ở khắp nơi trên cả nước. Tuy
phổ biến là vậy nhưng phở Hà Nội vẫn mang một phong vị rất riêng, nó
ngon và khó quên đến nỗi nó trở thành món ăn phải thử của bất cứ ai khi
bước chân đến mảnh đất kinh kỳ này.
Cũng
bánh phở, thịt, rau thơm rồi chan thứ nước dùng nóng hổi nhưng rõ ràng
phở Hà nội luôn mang một phong vị khó bắt gặp ở đâu khác. - Ảnh:
internet
Những thanh quẩy giòn tan chấm ăn kèm bát phở nóng thật là đúng điệu. - Ảnh: internet
2. Bún chả
Món
ăn thứ hai nằm trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi đến
Hà Nội là món bún chả. Mỗi suất ăn gồm một đĩa bún rối trắng tinh, mềm
mát, dọn kèm một bát nước chấm chua ngọt, bên trong thả những lát chả
viên, chả miếng nóng hổi và thơm thơm mùi hạt tiêu kèm một đĩa rau sống
non mởn. Gắp một gắp bún, chấm với chấm, chiêu kèm một miếng chả, đơn
giản vậy thôi mà món ăn cũng đủ làm say lòng biết bao thực khách.
Bún chả là món quà đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.
Những vỉ thịt nướng quạt vừa chín tới kích thích vị giác của thực khách.
3. Chả cả Lã Vọng
Nếu một người đến thăm Hà Nội mà chưa kịp thưởng thức món chả cá thì hẳn là phải tiếc nuối lắm bởi chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản của
Hà Nội. Những miếng chả được làm từ cá lăng hoặc cá quả tươi, đem tẩm
ướp rồi nướng trên than hoa cho chín vàng đều hai mặt. Lúc ăn, những
miếng cá được trút vào chảo mỡ sôi đặt trên bếp than hoa trên bàn ăn
cùng thì là và hành lá cắt khúc. Chả cá dùng với bún rối, mắm tôm và đậu
phộng rang.
4. Bún thang
Bún thang
là món ăn đòi hỏi khâu chuẩn bị cũng như nấu nướng rất cầu kì, vì vậy
có thể nói, bún thang chuẩn nhất chỉ thể là ăn ở Hà Nội. Một bát bún
thang có nhiều thành phần, nào là rau răm, mùi tàu, trứng gà tráng mỏng
thái sợi, lườn gà xé, giò lụa thái chỉ, ruốc tôm, một xíu mắm tôm…rải
đều trên nền bún trắng. Sợi bún ăn bún thang cũng nhất định phải là loại
bún sợi nhỏ. Phần nhân bún đã cầu kì vậy mà phần nước dùng cũng cầu kì
không kém, nước dùng phải được ninh từ xương gà, thông thường có một con
mực khô để ngọt nước. Nước dùng đạt tiêu chuẩn yêu cầu phải trong, ngọt
thanh và thơm.
Bán bún thang với đầy đủ thành phần trông như một bông hoa xinh đẹp.
5. Bún ốc
Bạn
chắc chắn sẽ hối hận nếu đến thăm Hà Nội mà lại bỏ lỡ món bún ốc đặc
sản. Một bát bún ốc điển hình gồm có những con ốc săn chắc, ăn giòn sần
sật, nước dùng nóng hổi nổi bật màu đỏ của cà chua chưng, vị nước dùng
chua thanh của dẫm bỗng, điểm xuyết những miếng đậu rán vàng ươm. Bao
giờ bún ốc cũng được phục vụ kèm một rổ rau sống thái tăm xanh mơn mởn
và ngon lành.
6. Bánh cuốn
Đây là món ăn ngon miệng, nhẹ bụng của thủ đô Hà Nội. Một suất bánh cuốn gồm
những chiếc bánh cuốn làm từ bột gạo hấp tráng nóng hổi, kèm chút nhân
thịt băm xào cùng mộc nhĩ. Khi ăn có thể dùng kèm chả và chấm với nước
mắm vẩy chút tinh dầu cà cuống.
7. Bánh tôm Hồ Tây
Thử
tưởng tượng một chiều đi dạo Hồ Tây, thấy hơi đói bụng, ghé vào quán
gọi một đĩa bánh tôm ăn chơi thì còn gì thú bằng. Bánh tôm Hồ Tây được
làm với những con tôm Hồ Tây tươi rói bọc bột chiên vàng rụm. Bánh ăn
nóng chấm cùng nước dùng chua ngọt, cay và ăn kèm đu đủ và cà rốt thái
ngâm giấm.
Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon nổi tiếng bởi được làm từ những con tôm tươi nhất.
Bánh tôm được ăn kèm với rau sống và dưa góp chua ngọt.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.