- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ngon từ ốc giác
Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
1. Ốc giác hấp sả có cách chế biến đơn giản. Lót một lớp sả cây đập dập dưới đáy nồi, cho ốc giác rửa sạch vào hấp chín. Thịt ốc giác nhiều, nên bạn cần xắt mỏng khi ăn. Món này cuốn bánh tráng, rau sống chấm cùng mắm gừng.
2. Ốc giác xào mì là món ăn no đổi bữa thú vị. Món ăn này hút thực khách với những cọng mì vàng dai, ốc sần sật, rau muống tươi xanh. Nếu thích đậm đà, bạn có thể chấm nước mắm pha chua ngọt.
3. Ốc giác xào rau muống được lựa chọn như một món chữa ngấy. Ngoài ra, món ăn ày cũng được chọn với nhiều lý do như kéo dài thời gian cho bữa ăn, bổ sung chất sơ, ăn kiêng...
4. Gỏi ốc giác có lợi thế về vị chua - cay - mặn - ngọt của các gia vị, cùng những miếng thịt ốc có độ mỏng vừa phải. Món gọi này thường được làm từ ốc giác với xoài xanh, rau muống, hành tây.
5. Ốc giác xào sa tế có vị cay nồng, hương thơm của sa tế. Đừng quên gọi thêm ổ bánh mì để vừa không bỏ sót phần nước sốt thơm đậm, vừa giúp no bụng.
6. Ốc giác nấu cà ri có cách chế biến và số lượng nguyên liệu, gia vị nhiều hơn hẳn các món trên. Nhờ vậy, món ăn này có vị ngon của thịt ốc, thơm béo của cà ri, gia vị cùng những miếng bánh mì chấm kèm nước sốt.
7. Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc, quyện cùng mùi thơm của gia vị, cái thanh thanh, mềm mịn của cháo. Món này được phục vụ ở các quán tại Phan Thiết, Phan Rang hay Nha Trang.
8. Ốc giác xào me không có điểm nhấn về tạo hình. Song khó ai có thể cưỡng lại những miếng thịt ốc dai giòn có vị chua chua của me, cay cay của ớt.
Theo Zing
-
Vào bếp13 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.