- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món lòng nhồi thịt chiên độc đáo ngon lạ
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Nguyên liệu:
- Lòng non: 300g
- Thịt sụn: 400g
- Lạc, đỗ xanh: 100g
- Rau húng quế
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt sụn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Ướp thịt với chút gia vị gồm tiêu, nước mắm để tầm 10 phút cho ngấm.
Bước 2
Lòng non mua về làm sạch, dùng củ hành luồn vào trong ruột để tuốt hết phần bột bám vào thành ruột. Sau đó bóp và rửa với muối và chanh.
Bước 3
Rau húng, hành hoa rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 4
Lạc ngâm nước cho mềm, sau đó cho lạc vào luộc, bóc vỏ, băm nhỏ. Còn đỗ xanh rửa qua cho hết bụi rồi rang chín cho thơm.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt, lạc, đỗ xanh, rau húng vào trộn đều.
Bước 6
Dùng phễu, hoặc cắt phần miệng lọ chai nước để nhồi lòng. Khi nhồi lòng thì thắt nút một đầu của lòng rồi nhồi đến đâu bóp dần xuống. Nhớ đừng nhồi quá chặt khi luộc, hấp lòng sẽ bục hoặc nhồi quá lỏng khi cắt miếng lòng sẽ vụn, không ngon.
Bước 7
Khi nhồi xong lòng thì buộc chặt miệng rồi xếp vào nồi hấp. Hấp lòng từ lúc sôi đến khi chín tầm 10 đến 15 phút, nhớ để lửa vừa. Trong quá trình hấp, thấy lòng gần chín thì dùng tăm xiên thủng vài lỗ trên miếng lòng để nước bên trong còn thừa chảy ra, giúp lòng không bục và chín đều. Khi lòng chín thì gắp lòng ra đĩa cho nguội bớt.
Bước 8
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để dầu nóng rồi cho lòng vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra cho bớt dầu.
Khi lòng đã nguội bớt thì cắt lòng thành những miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha tỏi, ớt, chanh và ăn kèm với rau húng quế thì rất tuyệt vời đấy. Với món lòng nhồi thịt chiên vừa thơm vừa ngon này đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp12 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.