- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho mì vào luộc khi nước sôi sùng sục là sai rồi, phải cho vào giai đoạn này mới đúng
Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Với bà nội trợ mà nói, luộc mì là một việc quá dễ dàng, hệt như chiên trứng hay nấu cơm vậy. Chỉ cần đun nồi nước, đợi nước sôi sùng sục rồi bỏ mì vào, đảo qua đảo lại, đợi thêm vài phút cho mì chín mềm là xong. Có phải bạn vẫn luộc mì theo cách này phải không? Nhưng xin thưa rằng, nếu bạn vẫn hay đợi nước sôi sùng sục rồi bỏ mì vào luộc là bạn đã làm sai rồi nhé.
Khi bạn làm như thế, mì sẽ chín nhưng lại chín không đều. Thay vào đó, bạn nên cho mì vào luộc khi nước chỉ vừa sôi nhẹ, lúc nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn. Sau khi cho mì vào, bạn đảo sơ vài lần rồi đậy vung lại cho đến khi nước sôi bùng lên, mở vung, đảo thêm một lần nữa rồi tắt bếp, đậy vung như thế vài phút. Như vậy thì mì sẽ chín đều và mềm ngon hơn. Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Ngoài ra, khi luộc mì, bạn nên sử dụng một chiếc nồi lớn và cho nhiều nước. Như vậy mì sẽ có không gian để nở và chín đều, giúp mì ngon hơn. Một bí quyết khác khi luộc mì đó chính là cho muối vào trong lúc luộc. Nhưng bao nhiêu muối sẽ là đủ? Thông thường, chúng ta chỉ thường bốc một nhúm muối nhỏ rồi rắc vào trong nồi nước luộc mì. Tuy nhiên, theo đầu bếp Mark Ladner ở nhà hàng Del Posto, chừng đấy là không đủ.
Thay vào đó, theo Mark, mỗi 1 lít nước luộc mì, bạn có thể cho vào 1 muỗng canh muối sau khi nước đã sôi. Điều này sẽ giúp mì có hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, nếu đã cho muối vào trong nước luộc mì, bạn nên giảm lượng muối lại trong phần sốt.
Giờ đã có những bí quyết để luộc mì ngon rồi đấy. Bạn hãy áp dụng và chia sẻ đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.