- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần trổ tài làm sườn nướng mềm ngon thơm phức đãi cả nhà là nhất!
Hãy tham khảo công thức làm sườn nướng tuyệt đỉnh này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải thích mê!
Hãy tham khảo công thức làm sườn nướng tuyệt đỉnh này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải thích mê!
Để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:500g sườn
1 củ tỏi
1 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh muối
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
1 muỗng canh mật ong
Cách làm:
Sườn mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bạn giã tỏi sao cho thật nhuyễn.
Cho các nguyên liệu: dầu hào, tỏi, sa tế, mật ong, dầu mè, muối, tiêu xay vào bát trộn đều sau đó cho vào ướp với sườn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút rồi cho sườn lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến (hoặc giấy bạc) và cho vào nướng 10 phút. Tiếp đến bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều hỗn hợp gia vị còn trong tô ướp thịt vào nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó lại lấy sườn ra, phết lên một lớp mật ong trộn với chút nước, tiếp tục nướng thêm 5 phút hoặc đến khi thấy sườn chín là được.
Muốn làm sườn nướng ngon bạn cần chọn loại sườn cốt lên có phần thăn thịt dày, lẫn mỡ ít đồng thời phần xương dẹt, nhỏ. Ngoài ra, màu sắc miếng sườn phải có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy được độ đàn hồi của sườn như vậy miếng sườn sau khi nướng xong sẽ mềm, ngọt hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.