- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này
Nếu bạn đã quá quen với những món ăn như đậu phụ chiên, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ rán... Vậy thì hãy bắt tay làm món đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này.
Đậu phụ là loại nguyên liệu thực phẩm rẻ tiền, bình dân và rất bổ dưỡng. Đậu phụ có lịch sử hơn 2000 năm kể từ khi được phát minh ra và nó vẫn là loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn phổ biến trên thế giới với vô số cách khác nhau.
Hôm nay chúng ta cùng thử cách ăn mà nhiều người chưa từng thấy hoặc chưa từng làm bao giờ. Đó là dùng đậu phụ và thịt bò hầm trong cùng một nồi. Thịt bò là loại thịt có hàm lượng đạm động vật cao, là nguyên liệu tốt để bổ sung năng lượng, nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Đậu phụ là loại protein thực vật chất lượng cao. Sự kết hợp của cả hai nguyên liệu này trong một món ăn sẽ làm tăng gấp đôi dinh dưỡng và hương vị.
Đậu phụ bạn có thể chiên hoặc không. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ dùng đậu phụ chiên - loại đậu này có thể hấp thụ hương vị của nước súp tốt hơn, mềm và ngon ngọt, ăn ngon miệng hơn.
Bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá cách làm món đậu phụ chiên và thịt bò hầm giúp các bạn ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu để làm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò
300g thịt bò tươi, 1 miếng đậu phụ to (hoặc bạn có thể mua đậu phụ Mơ với lượng vừa đủ cho gia đình dùng), 1 túi nấm kim châm, một ít rau bắp cải (hoặc cải thảo), ớt ngọt xanh và đỏ, 1 quả cà chua, 1 thìa canh tương cà chua, 2 gốc hành lá, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương đen, một chút muối, một chút bột tiêu đen, 1 thìa canh tinh bột bắp, lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò
Bước 1: Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch và ngâm trong nước có pha chút rượu nấu ăn khoảng 15 phút để loại bỏ lượng máu thừa cùng tạp chất. Sau đó vớt thịt bò ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Dùng khăn bếp thấm khô thịt bò rồi thái thành miếng mỏng. Để thái thịt bò mỏng và dễ hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm chút muối, bột tiêu đen vào trộn đều. Tiếp đó lần lượt cho nước tương, nước tương đen và dầu hào vào trộn đều. Sau đó cho 1 thìa canh tinh bột bắp vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Đậu phụ đem rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn rồi chiên chín vàng (Hoặc bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn. Sau đó về rửa lại bằng nước ấm vài lần để loại bỏ bớt dầu bám trong đậu. Sau đó nhẹ nhàng vắt cho hết nước). Sau khi chiên đậu xong bạn dùng kéo cắt một đường trên miếng đậu để khi nấu nước dùng sẽ ngấm đẫm vào.
Bước 3: Tiếp đó bạn sơ chế các nguyên liệu. Cà chua gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Ớt ngọt xanh và đỏ cắt thành từng khoanh tròn nhỏ rồi đặt sang một bên. Gốc hành lá, gừng và tỏi xắt/ băm nhỏ. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn dùng lượng nấm kim châm (hoặc nấm hương) và rau xanh (rau bắp cải, cải thảo...) vừa phải.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi sứ dày, đun nóng rồi cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì thêm hành, gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu và một thìa sốt cà chua vào nồi. Nêm thêm một chút muối và nước tương rồi xào cho cà chua mềm tan ra thành dạng súp sánh mịn.
Bước 5: Sau khi cà chua đã sánh mịn thành dạng súp, bạn có thể tạm tắt bếp, xếp nấm và rau bắp cải đã rửa sạch, cắt miếng vừa ăn xuống dưới. Sau đó sau đó xếp gọn gàng đậu phụ đã chiên lên, cuối cùng cho thịt bò đã ướp lên trên.
Bước 6: Chuẩn bị một ít nước trong bát, cho chút muối vào khuấy đều. Đổ nước muối vào nồi. Bật lửa vừa, đậy nắp và bắt đầu đun nhỏ lửa. Sau khi đun sôi đợi khoảng 5 phút thì mở nắp. Rắc lên cho ớt ngọt xanh và đỏ vào rồi đậy nắp. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò
Nếu bạn đã quá quen với các món đậu phụ như sốt cà chua, nhồi thịt, chiên... thì hãy làm ngay món đậu phụ chiên hầm thịt bò để đổi vị cho cả gia đình. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng vì hương vị. Thịt bò mềm thơm, đậu phụ bùi béo, mọng nước, đậm đà hương vị và bổ dưỡng hơn. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng rất ngon miệng đặc biệt là trong tiết trời lạnh như hiện nay!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò!
Theo toquoc.vn
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp23 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.