- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh những loại kim chi phổ biến xứ Hàn
Sự đa dạng của các loại kim chi cùng hương vị ngon miệng là một trong những yếu tố khiến món ăn này không thể thiếu trong đời sống người dân xứ Hàn.
Sự đa dạng của các loại kim chi cùng hương vị ngon miệng là một trong những yếu tố khiến món ăn này không thể thiếu trong đời sống người dân xứ Hàn.
Kim chi cải thảo (Baechu kim chi)
Đây là loại kim chi phổ biến nhất và quen thuộc với người dân Việt Nam nhất. Cải thảo được ngâm muối biển trong vài giờ đồng hồ rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, từng lớp cải thảo sẽ được bôi một lớp hỗn hợp gồm hành, tỏi, tiêu, gừng, nước mắm cá cơm, đường , bột ớt và một nguyên liệu gọi là “sok”. Bạn bọc món ăn này vào hộp và để đó ít nhất 2 ngày để quá trình lên men được diễn ra. Lúc này, các hương vị sẽ từ từ ngấm vào từng lá, tạo mùi hương hấp dẫn và vị ngon đậm đà.
Nguồn: maangchi
Nguồn: kstory365
Quá trình làm kim chi cải thảo đã từng được đưa vào một phân cảnh vui trong Boys over flowers. Quý tử Go Jun Pyo rất thích thú khi được chứng kiến cả gia đình bạn gái đồng tâm làm baechu kim chi.
Kim chi dưa chuột (Oi-sobagi kim chi)
Loại kim chi này rất được ưu chuộng vào mùa hè và được dùng như món ăn kèm giàu dinh dưỡng, ít calo. Cách làm tương tự loại kim chi này tương tự như baechu kim chi. Đầu tiên dưa chuột được cắt dọc, chỉ chừa lại một chút khúc cuối để những lát cắt được dính vào nhau sau đó ngâm trong nước muối biển, rửa sạch và bôi đều hỗn hợp gia vị vào từng lát cắt. Điểm khác biệt của món ăn này chính là những lá hẹ non được thêm vào để tăng hương vị. Sau khi sơ chế xong oi-sobagi được ủ trong vòng ít nhất 2 ngày.
Nguồn: crazykoreancooking
Nguồn: kstory365
Kim chi củ cải (Kkakdugi)
Đây đích thị là món ăn cho mùa thu đông, bởi củ cải vào mùa đông có vị ngọt hơn. Củ cải trắng được cắt thành những khúc nhỏ và ngâm muối để mềm đi. Công đoạn còn lại thì tương tự như các loại kim chi trên. Nếu thích, bạn có thể tận dụng những lá củ cải thừa hoặc vài lá hành để tạo thêm màu xanh hấp dẫn cho món ăn này. Màu xanh của lá quyện với màu đỏ của ớt bột Hàn xen lẫn màu trắng của củ cải sẽ tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bắt mắt nữa.
Nguồn: kstory365
Nguồn: beyondkimchee
Kim chi củ cải không cay (Dongchimi)
Khác với những loại kim chi trên, Dongchimi không có vị cay nồng, không dùng bột ớt. Chính vì vậy mà món này vẫn giữ được màu trắng tự nhiên. Vị cay chỉ đến từ vài trái ớt được xát mỏng và ngâm khi ủ. Đồng thời, dongchimi dùng lê trong quá trình chế biến. Củ cải được ngâm cùng với gừng, hành lá, vài trái ớt và lê. Nước phải được đổ ngập củ cải. Khi dùng, có thể sử dụng luôn cả nước ngâm củ cải. Loại Kim chi nước thích hợp vào mùa hè nóng bức, nhiều người ăn cơm với thức ăn kèm chén DongChiMi mát lạnh, chua ngọt, củ cải giòn giòn.
Nguồn: Flickr
Nguồn: maangchi
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.