- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm qua những món mì trộn tiếng tăm của Hàn Quốc
Các món mì trộn luôn có chỗ đứng riêng trong nền ẩm thực của Hàn Quốc với rất nhiều biến tấu ngon lành.
1. Mì lạnh trộn
Món mì lạnh vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Mì lạnh được phục vụ trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát, thịt bò, trứng luộc được xếp đẹp mắt. Mì lạnh có mùi nồng, vị thanh thanh, và đương nhiên rất mát. Một bát mì lạnh ngon luôn đi cùng với nước xốt cay chế biến khéo để tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn. Ngoài ra người ta còn cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.
Bạn cũng có thể cho thêm nước xốt mù tạt cay, dầu mù tạt và giấm để cảm nhận được vị cay đến xè lưỡi được hòa quyện với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của những viên đá sau khi đã tan chảy trong cùng một chiếc bát inox lớn theo phong cách cổ truyền. Ngoài mì trộn, mì lạnh còn có một biến tấu khác là mì lạnh nước.
2. Mì tương đen
Mì tương đen - Jajangmyeon có nguồn gốc từ món mì của Trung Quốc nhưng vẫn thường được biết tới như một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Điều đặc biệt nhất tạo nên món ăn này chính là món nước xốt được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và một chút hải sản. Khi trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, màu đen của tương sẽ là màu chủ đạo cho tất cả tô mì.
Mì tương đen không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày của người Hàn Quốc mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày Valentine đen (Black Day) - 14/4 của Hàn Quốc, ngày mà những người còn độc thân thường mặc áo đen, tụ tập lại với nhau, ăn món mì đen truyền thống và cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.
3. Mì trộn Kimchi
Nguyên liệu chủ đạo của mì trộn kimchi - Kimchi Bibim Guksu là dưa chuột, rau thái nhỏ và kim chi cay. Cách chế biến của món này rất nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là có được một đĩa mì cay nồng, thơm ngon và khiến bạn phải xuýt xoa vì sự hấp dẫn.
4. Makguksu
Trong tiếng hàn "Mak" nghĩa là vòng tròn, "guksu" nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Tương tự như món mì lạnh, song trong món Makguksu, người ta sử dụng mì kiều mạch ướp lạnh, ăn kèm với kim chi và có thể trộn thêm đường, mù tạt, giấm hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị thay vì ăn cùng với nước dùng thịt bò hay nước dùng nấu từ rau ướp lạn
5. Jjolmyeong
Đây là một loại mì trộn với các loại rau, củ, quả thái sợi, trứng gà luộc và nước xốt ớt bột cay. Jjolmyeong có mùi khá nồng với sợi mì dai, dài và to hơn bình thường. Chính vì vậy, khi đến các quán ăn gọi món mì này, người ta thường nhờ người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ mì để dễ thưởng thức!
Không chỉ có nước xốt ớt bột cay nồng, món mì này còn được kèm theo 1 chút giấm, đường và tỏi băm khiến Jjongmyeong có hương vị riêng và nổi bật so với các loại mì trộn khác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.