- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt
Nữ diễn viên Diệu Hương dành nhiều thời gian để vào bếp làm mâm cơm cúng. Nhìn qua đã thấy cô nàng đảm đang và chu đáo thế nào.
Sang Mỹ định cư cùng gia đình nhà chồng diễn viên Diệu Hương và các con vẫn giữ được nhiều nét đẹp truyền thống Việt Nam. Dịp lễ Tết hay giỗ chạp cô đều tự tay vào bếp làm mâm cúng cúng rất chu đáo. Đặc biệt hầu hết đều là các món ăn đậm đà hương vị quê hương.
Mới đây nhất, chị đẹp của "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ mâm cơm cúng cùng tâm sự khi sống trên nước Mỹ: "Giỗ cụ 19 tháng giêng năm Quý Mão. Năm nay vườn nhà, cam đã kết trái dâng hương. Em bé Cà Bung cũng vừa được nhận thêm 1 bằng khen nữa. Chị Chuối Đậu trộm vía nom đã nữ tính và biết dậy em học rồi.
Ông bà nội về nhà mới ngủ ngon giấc hơn. Giỗ cụ năm nay chúng con nấu miến lươn để cụ đỡ nhớ nhà, cháu dâu của cụ nấu đồ truyền thống trên đất Mỹ cũng tròn vị, đủ đầy lắm ạ. Năm nào cũng thế, qua giỗ cụ mới là hết tết, chúng con đem đào, đem cúc ra vườn trồng lại, hẹn mùa xuân năm sau thêm rực rỡ sắc màu".
Ở Mỹ dù không còn đi diễn nhưng cuộc sống của Diệu Hương vẫn rất vui vẻ, sung túc. Nữ diễn viên cho biết bố mẹ chồng cũng rất vui khi cả gia đình được sum vầy, đoàn tụ.
Mâm cơm cúng tươm tất được Diệu Hương bày biện rất đẹp mắt, chu đáo. Đặc biệt có món miến lươn đậm đà hương vị Việt.
Một số món ăn khác của gia đình Diệu Hương tại Mỹ thường có mặt của các món ăn truyền thống như: chả cá, trứng mề xào dứa, canh khổ qua.
Bên cạnh các mâm cơm cúng mặn, Diệu Hương còn chịu khó làm cả cơm chay cũng rất khéo léo.
CÁCH NẤU MIẾN LƯƠN GIÒN
1. Nguyên liệu
- Miến dong: 200 gram
- Lươn: 500 gram
- Rau cải: 200 gram
- Xương heo: 500 gram
- Cà rốt 2 củ
- Nấm hương
- Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tím, hành khô, ngò
Gia vị
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xanh
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế lươn và nguyên liệu
- Lươn làm sạch, lọc thịt và xương riêng, để ráo nước.
- Thái sợi dài, dày khoảng 1 - 1,5 cm để làm lươn chiên giòn
- Trộn lươn với 50 gram bột chiên giòn, tới khi bột phủ đều miếng lươn.
- Miến ngâm với nước trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ngâm mềm nấm hương trong nước ấm 15 - 20 phút cho nở, sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và cắt đôi. Trộn đều miến với 15 ml dầu ăn.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau cải làm sạch, cắt khúc khoảng 6 - 7 cm, trụng với nước sôi khoảng 3 - 4 phút cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Chiên lươn
- Làm nóng lượng dầu trong chảo vừa đủ ngập mặt lươn, giũ bớt bột ở miếng lươn rồi thả vào chảo dầu. Chiên lươn trên lửa vừa tới khi lươn vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Hầm nước dùng
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. 3 - 4 củ băm nhỏ, 4 - 5 củ thái mỏng để làm hành phi, 4 - 5 củ nướng xém cạnh để hầm nước dùng.
- Xương rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút để khử mùi hôi, rửa lại rồi cho xương heo và xương lươn vào nồi hầm với khoảng 4 bát nước to. Cho hành khô đã nướng vào nồi, vớt bỏ bọt nếu có. Nêm nếm thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Hầm xương trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm miến lươn
- Cho nấm hương đã cắt nhỏ vào nồi nước hầm.
- Chuẩn bị nồi nhỏ nước sôi, trụng sơ miến.
- Xếp miến, rau cải, rau thơm vào bát, tiếp đó chan nước dùng, thêm lươn xào, lươn chiên giòn lên trên.
- Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên và thưởng thức
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp13 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.