- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học cách muối củ cải chua giòn siêu ngon của người Hàn Quốc
Củ cải muối là món ăn khá phổ biến trong các gia đình người Hàn. Hãy cùng vào bếp muối củ cải theo đúng cách của người Hàn Quốc nhé!
3 củ cải loại lớn (nếu không có loại củ cải Hàn Quốc thân to tròn thì bạn có thể dùng củ cải thường, mập thân dài) |
¼ bát ăn cơm muối (loại muối biển hạt to) 2 muỗng canh đường 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc ½ củ hành tây, thái hạt lựu 3 tép tỏi – bóc vỏ 1 miếng gừng xắt nhỏ 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc 5 muỗng canh sữa 1-2 muỗng canh nước mắm cá cơm 2 muỗng canh siro ngô hoặc 1 muỗng canh đường 1 bát nhỏ hành lá thái nhỏ. |
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5cm - 2cm. Sau đó, tiếp tục cắt củ cải thành khối vuông. |
Lưu ý: Không nên cắt nhỏ quá vì củ cải sẽ giảm kích thước sau khi lên men. |
Cho củ cải đã cắt miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào tô lớn trộn đều, ngâm trongkhoảng 45-60 phút cho củ cải ngấm gia vị rồi rửa sạch, để ráo nước. |
Củ cải sau khi đã ráo nước thì trộn đều với một muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. |
Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. |
Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, siro ngô (hoặc đường) trộn đều để yên khoảng 5 phút. |
Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên vào tô củ cải, thêm hành lá thái nhỏ. |
Trộn đều củ cải với hỗn hợp gia vị để củ cải ngấm đều. Bạn có thể gia giảm hương vị bằng cách thêm nước mắm, đường theo khẩu vị của bạn. |
Cho củ cải vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy, để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Bạn sẽ thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ. Sau đó đặt lọ vào trong tủ lạnh và tiếp tục để trong 7 ngày là được. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.