- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau bạn sẽ được món ăn giúp cải thiện thị lực, giải độc và nuôi dưỡng gan lại bổ dưỡng
Cùng khám phá món ăn sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, dưỡng gan, giải độc, giảm táo bón... qua công thức dưới đây nhé!
Mùa đông là mùa lạnh và khô. Lúc này, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày. Một mặt nên ăn nhiều rau xanh, mặt khác nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein. Khi nhắc đến các loại rau ăn vào mùa đông, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến củ cải và bắp cải. Trên thực tế, ngoài củ cải và bắp cải, còn có một loại rau được ví von như "măng tây", với giá trị dinh dưỡng và hương vị độc đáo. Đây cũng là loại rau trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người đam mê ăn uống lành mạnh, đó chính là "rau mầm đậu Hà Lan".
Rau mầm đậu Hà Lan là những cây non, được mệnh danh là cây "vàng" xanh. Nó rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin C, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Đồng thời chúng có hàm lượng chất béo thấp nên phù hợp cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Rau mầm đậu Hà Lan có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện thị lực và nuôi dưỡng gan. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng cải thiện tình trạng mỏi mắt và điều hòa chức năng gan. Lá của nó có mùi thơm, mềm, ẩm và vị ngon hấp dẫn.
Thịt của loại ngao vàng vốn rất giàu protein, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, protein đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phục hồi của cơ thể. Các khoáng chất và vitamin giúp duy trì quá trình trao đổi chất và chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể. Thịt ngao vàng được đánh giá là nguyên liệu hải sản ít béo, có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe cơ thể.
Rau mầm đậu Hà Lan và thịt ngao vàng quả là nguồn nguyên liệu tuyệt vời khi đem chế biến món ăn! Một loại mềm thơm, một loại thanh dịu, ngon bổ dưỡng. Khi kết hợp chúng với nhau bạn không chỉ tạo nên món ăn ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Cùng khám phá món ăn sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, dưỡng gan, giải độc, giảm táo bón... qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm rau mầm đậu Hà Lan trộn ngao
300g rau mầm đậu Hà Lan, 2kg ngao vàng, 180g miến dong, 1 quả ớt, tỏi băm, dầu ăn, muối, nước tương, dầu mè, 1 thìa nước cốt gà.
Cách làm món rau mầm đậu Hà Lan trộn ngao
Bước 1: Rau mầm đậu Hà Lan rửa sạch. Bạn lưu ý rửa rau nhẹ tay để tránh dập nát. Thịt ngao rửa sạch để riêng. Miến dong bạn rửa sạch rồi trụng trong nước sôi cho mềm. Đồng thời, bạn thái ớt thành lát, đập dập và băm nhỏ tỏi.
Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi. Thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn vào khuấy đều. Tiếp theo bạn cho rau mầm đậu Hà Lan vào, trụng trong nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra. Sau đó thả vào tô nước lạnh cho nguội rồi nhẹ tay vắt bớt nước, đặt sang một bên. Cho thêm nước vào nồi, đun sôi. Tiếp theo cho ngao vào luộc. Khi ngao há miệng thì vớt ra rồi nhặt lấy thịt. Bạn nặn bỏ phần đen trong thịt ngao rồi rửa lại một vài lần với nước sôi để nguội cho sạch.
Bước 3: Cho phần mầm đậu Hà Lan đã trụng, thịt ngao, miến vào tô lớn. Cho ớt và tỏi băm vào một bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi đổ dầu nóng vào tô ớt, tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó thêm lượng muối thích hợp, nước tương, dầu mè và nước cốt gà vào rồi khuấy đều. Sau khi phần nước sốt trộn xong bạn rưới đều lên trên phần rau mầm đậu Hà Lan, thịt ngao và miến. Trộn đều để đảm bảo từng loại nguyên liệu được ngấm nước sốt thơm ngon.
Cuối cùng, bạn cho rau mầm đậu Hà Lan trộn ngao ra đĩa. Rắc thêm một ít rau mùi hoặc đậu phộng đập dập tùy theo sở thích để tăng độ ngậy và hương vị cho món ăn.
Thành phẩm món rau mầm đậu Hà Lan trộn ngao
Như vậy là món trộn ngon lành và bổ dưỡng đã hoàn thành. Từng miếng rau mầm đậu Hà Lan mềm mềm ăn kèm với thịt ngao ngọt ngon và nước sốt thơm phức chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Hơn nữa, món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng và là đại diện cho thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cho dù đó là bữa tối gia đình hay buổi gặp mặt bạn bè, món rau mầm đậu Hà Lan trộn ngao có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho bàn ăn của bạn, khiến nó trở thành một món ăn bắt mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp13 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp18 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp19 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.