- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm heo quay giòn bì theo cách này, ngoài giòn tan, trong mọng nước, thơm phức, ngon tuyệt
Khi làm heo quay giòn bì theo công thức này không cần quét dấm, không cần đắp muối mà da heo vẫn cứ giòn rụm.
Chị Giang Thu Hà (43 tuổi) ở Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ bí quyết làm heo quay giòn bì với thành phẩm bên ngoài giòn tan, bên trong thớ thịt mọng nước đậm đà gia vị và rất thơm.
Chị Giang Thu Hà mách cách làm heo quay giòn bì
Chị Hà cho biết, khi làm heo quay giòn bì theo công thức này không cần quét dấm, không cần đắp muối mà da heo vẫn cứ giòn rụm, cắn rôm rốp, nhai rộp rộp, cuộn thịt trong lúc quay đã chảy bớt lượng mỡ đồm độp, lèo xèo rồi nên ăn hoài không ngán.
Đặc đặc biệt dùng lá ổi thay cho lá mắc mật ướp cùng gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà ngon khó cưỡng.
Nếu chưa biết cách làm heo quay giòn bì như thế nào cho ngon thì có thể tham khảo theo công thức chị Giang Thu Hà dưới đây:
Thành phẩm bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt thơm ngọt đậm đà mọng nước.
Nguyên liệu làm heo quay giòn bì
- 1ký thịt ba rọi. Lựa miếng vuông vức cho đẹp.
- 3, 4 lá ổi
- 1 muỗng canh muối tôm hoặc muối tinh
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc (không cay)
Sơ chế thịt
Cách làm heo quay giòn bì
- Lọc miếng thịt ba rọi, cứa caro trên thịt.
- Cắt nhuyễn lá ổi. Rồi trộn đều các gia vị.
Ướp thịt
- Ướp vào bên trong miếng thịt, không ướp da. Cuộn lại và cố định bằng chỉ.
- Bọc giấy bạc, hoặc giấy nến đem hấp 115 độ 30 phút cho thịt chín.
Cuộn thịt
Hấp trong 30 phút với nhiệt độ là 115 độ
- Hết thời gian, lấy cuộn thịt ra, bỏ nước, lau khô phần da, dùng que xiên, xiên nông khắp mặt da.
Hết thời gian lấy cuộn thịt ra. Đổ hết phần nước tiết ra lúc hấp thịt
- Xiên cuộn thịt vào que. Cho vào nồi nướng 215 độ 40 phút là xong.
Quay thịt
- Hết thời gian lấy thịt ra cắt.
- Chấm cùng sốt nước tương gồm xíu dấm + đường + tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha chua cay, mặn ngọt theo khẩu vị, cắt miếng heo quay chấm cùng nước sốt rất ngon.
Cách làm heo quay giòn bì: Bên ngoài vàng ươm óng ánh, bên trong thịt mọng nước trắng phau xen lẫn gia vị thơm nồng nàn thấm đẫm khoanh thịt. trông bắt mắt và vô cùng ngon miệng
- Thành phẩm bên ngoài giòn tan, bên trong thớ thịt mọng nước đậm đà gia vị và rất thơm. Ăn mãi không ngán vì khi quay giòn bì, thịt đã róc bớt đi 1 lượng mỡ khá nhiều.
Món này có thể ăn cùng bánh hỏi, bún, bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm heo quay giòn bì này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 phút trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.