- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm mới thực đơn bằng món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon
Chân giò heo chắc là món ăn giàu dinh dưỡng khoái khẩu của nhiều người và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon, ai cũng mê.
Nguyên liệu:
- Giò heo rút xương 1 kg
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Bột súp gà 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Baking soda 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 300 ml
- Rượu nấu ăn 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Cho 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh nước mắm vào chén và trộn đều.
- Giò heo mua về đã được lóc bỏ xương sẵn, bạn rửa sơ qua nước lạnh rồi chà xát muối và rượu nấu ăn lên toàn bộ phần giò, ướp trong 15 phút để khử mùi.
- Sau 15 phút, bạn cạo sạch lông cứng còn sót trên bền mặt da, rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ để ráo.
- Cho hỗn hợp gia vị ướp chân giò vào xát đều lên cả phần trong và ngoài chân giò cho gia vị áo đều toàn bộ phần thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ướp chân giò trong ít nhất 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.
- Chân giò sau khi đã ướp ngấm gia vị bạn cho lên giữa tờ giấy nến, quấn thật chặt tay bọc kín phần chân giò. Sau đó, cho cuộn chân giò quấn giấy nến vào gói trong 1 lớp giấy bạc.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi nửa lít nước, đặt xửng hấp lên trên. Khi nước sôi lớn, bạn cho cuộn chân giò vào hấp trong 40 phút.
- Sau 40 phút, bạn gắp chân giò ra, tháo bỏ lớp giấy bạc và giấy nến rồi rửa sạch chân giò với nước lạnh rồi lau thật khô bề mặt chân giò.
- Chân giò sau khi luộc chín, rửa sạch và lau khô, bạn dùng nĩa châm đều vào phần da rồi dùng khăn giấy thấm lần nữa cho ráo mặt.
- Pha 1 muỗng canh giấm hoà đều với 1 muỗng cà phê baking soda, thoa đều lên bề mặt da của chân giò. Cuối cùng áo một lớp bột bắp thật mỏng bên ngoài phần chân giò.
- Bắc chảo 300ml dầu ăn lên bếp lửa vừa, để cho dầu thật nóng và sôi lớn thì bạn thả từ từ phần chân giò vào chiên vàng đều và giòn tan các mặt thì vớt chân giò ra để ráo dầu, cắt lát mỏng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi.
Giò heo chiên mắm vô cùng hấp dẫn thơm ngon với miếng thịt giòn da bên ngoài, mềm ẩm bên trong. Giò được ướp gia vị đậm đà, thích hợp để ăn cùng cơm, bánh mì và càng thêm bắt vị khi chấm ngập trong nước tương có cắt vài lát ớt tươi cùng vài cọng ngò rí thơm ngon, cay cay hấp dẫn.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.