- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có sắt cao hơn thịt gà và cá, ăn nhiều bổ máu, đem nhúng dấm thành món siêu ngon
Hàm lượng axit amin trong loại thịt này cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm...
Thịt bò là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá, thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp.
Ăn loại thịt này rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bò nhúng dấm theo công thức sau:
Nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh gọn
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm:
- Bắp hoặc nạm bò: 500gr
- Thăn hoặc mông bò: 400gr
- Rau muống, nấm kim châm: tùy lượng ăn của gia đình.
- Cơm dừa: 200gr. 1/2 thái lát mỏng, 1/2 nạo sợi.
- Dứa: 1/2 quả.
- Khế, chuối xanh, cà rốt: mỗi thứ 1 quả. Hành tây 2 củ, gừng 1 nhánh, sả 3 cây, rau mùi, rau thơm, rau ngổ mỗi thứ 1 ít.
- Mắm nêm, chanh 1 quả
- Nước dừa xiêm: 1 lít
- Gia vị, hạt nêm, đường, dấm táo.
Nguyên liệu nấu nước dùng
Cách làm bò nhúng dấm:
- Bắp/nạm bò bóp cùng chút muối, gừng, rửa sạch. Cho vào nồi nấu chậm, thêm chút gia vị, 1/2 củ hành tây, 2 lát gừng, 2-3 rễ mùi, đổ nước ngập mặt thịt, vắt 1 xíu nước cốt chanh, chỉnh thời gian phù hợp và chờ chín. Nếu không có nồi nấu chậm thì cho vào nồi luộc chín mềm bình thường.
* Chuẩn bị nước dùng và đồ nhúng:
- Sả 3 củ thái nhỏ, dứa và dừa thái lát mỏng, 1 củ hành tây bổ cau, cho vào nồi, thêm nước dừa và đun sôi, nêm vào: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa gia vị. Ninh nhỏ lửa trong 30 phút.
- Thăn/mông bò rửa sạch, thái lát mỏng, bày vào đĩa.
Đổ nước dừa vào thơm lừng
- Rau thơm, rau mùi, rau ngổ sơ chế sạch, bày lên đĩa.
- Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước pha chút muối tinh và nước cốt nửa quả chanh.
- Khế, cà rốt sơ chế, thái chỉ.
- Bò luộc chín vớt ra bát nước bỏ sẵn đá, giúp bò ngoài giòn trong mềm. Thái thật mỏng.
Nước dùng trong vắt, chua ngọt thanh thanh
- Nước chấm: mắm nêm 1/2 bát ăn cơm, 3 thìa đường, mấy lát dứa băm nhỏ, 1/2 quả chanh, quấy đều.
Có thể ăn cuốn bò với các loại rau kèm cùng bánh đa nem, chấm mắm nêm chua cay ngọt dịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.