- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn dễ nấu từ 3 nguyên liệu quen thuộc vừa ngon miệng lại có thể giúp con bạn tăng chiều cao
Khi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan, không chỉ là món ăn có sự gần gũi, chân thực của sự dân dã mà còn có sức hấp dẫn khó cưỡng, khiến người ăn khó quên.
Hãy tưởng tượng đậu phụ mềm, thịt băm vàng sậm và đậu Hà Lan xanh hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon. Vị ngậy thanh, mềm mướt của đậu phụ, tươi ngon của đậu Hà Lan và ngọt êm dịu của thịt băm khiến mỗi miếng ăn sẽ trở thành một bữa tiệc cho vị giác của bạn. Và tất cả những điều này đều chỉ bắt nguồn từ quá trình nấu ăn đơn giản.
Trước hết, việc lựa chọn đậu phụ là rất quan trọng. Chúng ta cần chọn loại đậu phụ có kết cấu mềm, mịn thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Đậu Hà Lan tốt nhất là tươi mới. Những hạt đậu tròn trịa, ngọt ngào không chỉ làm tăng hương vị của toàn bộ món ăn mà còn tạo thêm màu xanh mát mắt. Về phần thịt, hãy sử dụng thịt nạc vai được băm kỹ để món ăn có hương vị tinh tế hơn.
Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon nổi bật mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Đậu phụ rất giàu protein và canxi, giúp tăng cường thể lực và sức khỏe của xương. Đậu Hà Lan rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện khả năng miễn dịch. Thịt băm cung cấp protein và chất béo chất lượng cao cần thiết cũng như cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Ngoài ra, việc lựa chọn nguyên liệu lẫn cách chế biến món ăn này đều rất đơn giản và thiết thực, phù hợp với mọi gia đình. Hơn nữa, giá thành của món ăn cũng rẻ mà ăn rất ngon.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
1 miếng đậu phụ, 200g thịt heo băm (dùng thịt nạc vai), 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước tương đen, lượng muối ăn vừa phải, 2g bột gừng, 1g tinh bột bắp, nửa thìa canh dầu hào, 2-3 tép tỏi, một chút bột tiêu trắng.
Cách làm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
Bước 1: Đậu phụ bạn mua về đem rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho đậu phụ đã cắt vào trụng trong khoảng 2-3 phút cho hết mùi nồng của đậu nành. Sau khi trụng xong bạn vớt đậu phụ ra, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào đến khi thấy đổi màu. Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa nước tương đen, một chút muối, tiêu trắng, bột gừng (hoặc có thể thay thế bằng gừng thái lát) và tỏi vào xào đều.
Bước 3: Xào một lúc thì bạn thêm chút nước và cho đậu Hà Lan vào, đảo đều. Sau đó cho đậu phụ vào nấu trong khoảng 3-5 phút.
Bước 4: Bạn cho tinh bột bắp vào bát, thêm chỗ nước tương và nước tương đen còn lại, nửa thìa dầu hào và lượng muối vừa phải. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sốt tinh bột. Sau đó bạn cho phần sốt tinh bột vừa trộn xong vào nồi đậu phụ, đun ở lửa nhỏ để từ từ giảm lượng nước. Khi nước trong nồi sền sệt thì bạn thêm hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp. Cho món ăn đã hoàn thành ra đĩa.
Thành phẩm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
Khi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời. Với vị thơm mềm êm dịu của đậu phụ, tươi ngon của đậu Hà Lan và ngọt của thịt băm được hòa quyện một cách hoàn hảo tạo nên hương vị độc đáo. Món này ăn với cơm rất thích hợp, đặc biệt nếu bạn thường xuyên nấu cho trẻ ăn sẽ giúp cải thiện chiều cao. Nếu bạn chưa ăn món này thì hãy thử một lần, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống khó quên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.