- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè dừa non "đánh bay" mệt mỏi và nắng nóng ngày hè
Một cốc chè dừa non ngon lành và mát mẻ có thể là lựa chọn không tồi cho những ngày này.
Thời tiết đang bước vào những ngày hè cực kì oi bức và mệt mỏi, một cốc chè dừa non ngon lành và mát mẻ có thể là lựa chọn không tồi cho những ngày này.
Nguyên liệu làm chè dừa non:
+ 100 gr bột báng lá dứa (tức bột báng có màu xanh lá dứa)
+ 700 ml nước
+ 80 gr đường
+ 1 trái dừa non
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 20 gr đường
+ 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan với 30 ml nước lạnh
Lưu ý: Nếu các bạn không mua được bột báng màu xanh thì hãy dùng 700 ml nước lá dứa thay cho nước lạnh.
Cách nấu chè dừa non như sau:
Bước 1: Dừa non nạo lấy thịt trắng thái sợi.
Bước 2: Đường + nước cốt dừa cho vào nồi bắc lên bếp nấu tan, sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
Bước 3: Cho nước vào nồi cùng với lá dứa (nếu có) nấu sôi thì cho bột báng vào nấu 7 phút thì tắt bếp, để 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước. Hãy cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu 10 phút. Sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho dừa non vào khuấy đều nấu 3 phút nữa là tắt bếp.
- Bạn có thể cho thêm trân châu vào nồi nước lá dứa cho món chè bớt đơn điệu và ngon hơn. Trân châu được làm từ bột năng, bạn nhào bột với nước rồi vê tròn thành các viên nhỏ, khi nồi chè sôi thả trân châu vào, khoảng 5 phút là trân châu chín ngay.
Lưu ý: Trong thời gian nấu chè bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.
Trình bày : Múc chè dừa non ra ly, chan nước cốt dừa vào. Món chè này dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.
Nấu chè dừa non đánh bay mệt mỏi và nắng nóng ngày hè
Chúc các bạn nấu chè dừa non thành công nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp54 phút trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp21 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.