- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán
Món ức gà cuộn củ cải trắng cách làm đơn giản mà ăn lại thơm ngon, it béo.
Những món cuộn thịt hấp kèm rau củ không chỉ giúp "trị" chứng chán ăn mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Chẳng hạn như món ức gà cuộn củ cải trắng. Phần thịt ức gà nổi tiếng khô nếu không biết cách chế biến. Mang cuộn với cải trắng hấp lên thành món ăn ngon mà không hề ngán.
Cách làm ức gà cuộn củ cải trắng Nguyên liệu cần thiếtCủ cải trắng - 500g, ức gà - 100g, cà rốt - 100g, mộc nhĩ và nấm hương - mỗi thứ 30g
Hành, nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu, đường, muối
Cách thực hiệnCủ cải trắng sau khi nạo bỏ vỏ ngoài thì cắt thành các lát thật mỏng hình chữ nhật. Có hai cách làm các lát củ cải trắng mềm để cuộn thịt cho dễ dàng. Cách thứ nhất, cho củ cải chần nước sôi khoảng 2 phút sau đó mang ngâm nước lạnh. Cách thứ hai là ngâm các lát củ cải với nước muối khoảng 5-10 phút.
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Xay nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ cho chút bột mì hoặc bột năng vào ngâm với nước ấm cho nở bung. Rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều thịt gà xay nhuyễn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành vào bát. Thêm chút muối, tiêu, 1/3 muỗng rượu nấu ăn trộn đều tất cả. Để nghỉ trong 10 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.
Các lát củ cải sau khi được làm mềm vừa phải thì múc từng miếng nhân thịt gà vào cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết.
Đặt lên đĩa, cho vào xửng hấp và hấp chín trong khoảng 10 phút. Trong một bát nhỏ, cho một muỗng nước tương, 1 thìa đường và nửa thìa dầu mè vào khuấy đều.
Sau khi gà cuộn củ cải trắng đã chín, mang rưới phần nước này lên trên. Hoặc để chấm cũng được, tùy thuộc vào sở thích mỗi người.
Món gà cuộn củ cải trắng thực hiện rất đơn giản, thành phẩm lên đĩa đẹp mà dễ ăn.
Chúc bạn thành công với cách làm ức gà cuộn củ cải trắng này nhé!Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.