- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa gió lại ở nhà mùa dịch, có món thịt nướng tại gia chuẩn vị nhà hàng thế này thì hợp cảnh lắm đây!
Thèm món thịt nướng mà mưa gió lại dịch bệnh không ra ngoài ăn được chị em hãy tự làm ở nhà theo công thức chuẩn nhà hàng dưới đây.
Món thịt nướng thơm lừng, chấm với nước sốt đậm đà, cay cay là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món thịt nướng thật hợp cảnh trong những ngày mưa gió mát trời. Tuy nhiên, thời gian này không tiện ra ngoài ăn do dịch bệnh thì chị em hãy trổ tài nấu nướng, vào bếp chế biến món thịt nướng tại gia đãi cả nhà nhé.
Theo công thức của tài khoản facebook - chị Anna Ta (hay còn gọi là mẹ Kent) dưới đây chị em hoàn toàn có thể tự làm món thịt nướng chuẩn vị ở nhà cực đơn giản, nhanh chóng lại siêu ngon không kém gì nhà hàng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g ba chỉ bò Mỹ
- 500g ba chỉ lợn
- 1 túi bánh Mandu
- Bánh mì
- Các loại rau củ quả ăn kèm như: khoai lang Nhật, cà tím, đậu bắp, các loại nấm, rau xà lách.
- Đặc biệt không thể thiếu kim chi và lá vừng (lá mè) trong món thịt nướng Hàn.
- Các loại hoa quả để làm salad hoa quả: táo, xoài, chuối, thanh long.
- Sốt Bulgogi
- Tương Ssamjang
- Bột hành, bột tỏi, nước tương Hàn Quốc, mật ong, sữa chua, sốt Mayonnaise
Định lượng và các loại nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ sở thích, khẩu phần ăn của mỗi người.
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng rất phong phú với nhiều đồ ăn đi kèm.
Ba chỉ lợn tẩm ướp đậm đà.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim chi ngon miệng mà không ngán.
Nhiều bé thích ăn bánh mandu thì chị em có thể chuẩn bị thêm.
2. Cách làm
Sơ chế
- Rửa sạch thịt, thấm khô bề mặt thịt. Thịt ba chỉ lợn thái bỏ lớp bì để tránh bị nổ bắn khi nướng.
- Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các nguyên liệu ăn kèm.
- Gọt vỏ và thái hạt lựu các loại hoa quả.
Chế biến
Nước sốt ướp thịt
- Trộn đều hỗn hợp gồm sốt Bulgogi, mật ong, bột hành, bột tỏi. Không dùng hành tỏi tươi để hạn chế cháy khi nướng.
- Ướp thịt cùng hỗn hợp sốt trên và để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2h.
Tương chấm thịt nướng gồm
- Sốt Ssamjang, nước tương Hàn Quốc.
Salad hoa quả
- Nước sốt salad gồm sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong.
- Trộn đều hỗn hợp trên lên hoa quả đã thái hạt lựu.
Định lượng các loại gia vị, nước sốt theo khẩu vị.
Salat hoa quả trộn với sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong ngon miệng.
Rau xà lách, lá vừng ăn kèm đồ nướng.
Khi ăn món nướng nên kết hợp thêm các loại rau hay đồ chua giúp thưởng thức món đồ nướng ngon hơn. Bạn sẽ được cân bằng về vị giác và không cảm thấy ngấy.
Thành phẩm
- Thịt ba chỉ nướng có độ xém vừa, vẫn giữ được độ ngọt mềm của miếng thịt.
- Dùng lá vừng cuốn thịt kèm kim chi, chấm sốt Ssamjang và thưởng thức.
Không nên nướng thịt quá cháy sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe. Nướng thịt có độ xém vừa phải, thịt không dai, vẫn giữ được độ mềm và ngọt là ngon nhất.
Với tài đảm đang, khéo léo vào bếp chị em hãy trổ tài làm món thịt nướng tại gia để cả nhà cùng thưởng thức và quây quần bên nhau ngày mưa nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Ảnh: NVCC
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.