- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt
Cá lóc thịt ngọt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người yêu thích. Cá lóc thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, cá nướng, cá chiên và cá kho. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá lóc kho tiêu thơm lừng rồi.
Nguyên liệu:
- Cá lóc 700 gr
- Ớt sừng 1 quả
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu xay/ bột ngọt/ đường/ muối)
Cách làm:
- Với 700gr cá lóc sau khi mua về, bạn đánh sạch vảy, cắt bỏ vay và loại bỏ phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 1 đốt ngón tay.
- Với 1 quả ớt sừng, bạn rửa sạch, nhặt bỏ cuống lá rồi tiến hành cắt thành từng lát mỏng.
- Cho cá vào tô cùng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, bạn trộn đều ướp trong khoảng 30 - 40 phút để cá thấm gia vị.
- Đầu tiên, mình sẽ tự làm nước màu để cá kho có màu đẹp và mùi vị ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, để lửa vừa cho đường tan dần.
- Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
- Khi nước màu đã làm xong, bạn cho phần cá đã ướp vào nồi và đảo đều trong 3 phút cho cá săn lại.
- Tiếp theo, cho khoảng 1.5 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi vừa đủ ngập mặt cá, bật lửa lớn và nấu đến khi nước sôi lại. Lúc này, bạn đậy nắp, vặn lửa vừa và kho cá trong khoảng 20 - 30 phút.
- Sau đó, mở nắp rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi gần cạn bớt nước thì cho ớt sừng cắt lát và tiêu xay vào rồi tắt bếp.
- Vậy là món cá lóc kho tiêu đã hoàn thành. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cá, thịt cá săn chắc và hương vị đậm đà của cá ngấm đều gia vị xen lẫn vị cay nồng của tiêu và ớt.
Cá lóc kho tiêu sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon.
Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp21 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.