- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách gói nem tam giác cực dễ, mang bày mâm cỗ ngày Tết đẹp hết ý
Ngoài việc cuốn nem hình trụ dài, bạn có thể cuốn nem hình tam giác để mâm cỗ ngày Tết đẹp mắt hơn.
Nem rán là món ăn quen thuộc và không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết. Có nhiều cách cuốn nem đẹp chẳng hạn như cuốn trụ dài như bình thường, hoặc cuốn nem vuông. Tuy nhiên, có một cách cuốn nem đẹp khác được nhiều người ưa thích, đó là cuốn nem hình tam giác.
Nem cuốn hình tam giác không chỉ lạ mắt, hấp dẫn mà còn giúp mâm cỗ của bạn ngày Tết thêm phần cuốn hút. Điều quan trọng khi cuốn nem hình tam giác là làm thế nào để khi rán nem không bị rách vỏ lòi nhân ra ngoài, đồng thời không bị ngấm nhiều dầu ăn dễ bị ngấy.
Hướng dẫn cách cuốn nem tam giác cực dễ
Nguyên liệu cần thiết làm nem hình tam giác
- Bánh đa nem, dầu ăn.
- Phần nhân: Gồm các nguyên liệu giống với nem rán bình thường và tùy thuộc vào sở thích của gia đình, chẳng hạn như thịt lợn băm, cà rốt, miến, nấm hương, hành tây, củ đậu, mộc nhĩ, giá, trứng gà, hành lá. Bí quyết để món nem thơm hơn là cho chút rau mùi và mùi tàu thái nhỏ.
Cách thực hiện nem tam giác
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để trộn phần nhân nem
Nấm hương, mộc nhĩ mang ngâm nở bằng nước ấm và chút bột mì. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt khúc nhỏ. Tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cho vào bát lớn cùng thịt bằm. Thêm chút tiêu và muối, trộn đều. Không nên cho nhiều muối vì nem mặn sẽ không ngon. Hơn nữa, bánh đa nem cũng đã mặn, khi ăn chấm thêm mắm chua ngọt sẽ càng mặn hơn.
@vanthuylinh191
Trộn đều các nguyên liệu trước sau cùng sẽ cho trứng gà vào trộn sau. Với phần nhân nem chay, bạn có thể dùng đậu phụ để thay thế thịt. Khi chuẩn bị các nguyên liệu phần rau củ, nấm, miến xong, sẽ bóp nhỏ đậu phụ và trộn đều là xong.
Bước 2: Gói nem
Chuẩn bị bánh đa nem loại ngon. Để gói nem hình tam giác có nhiều cách, tuy nhiên có hai cách được mọi người sử dụng nhiều nhất như sau. Cách thứ nhất sẽ cắt bánh đa nem tròn thành các dải hình chữ nhật có kích thước khoảng 5cm. Cách này sẽ giúp vỏ nem mỏng, khi rán giòn nhanh và ăn không bị cảm giác vỏ nem bị dày. Tuy nhiên, cách này gói không khéo, nhiều nhân quá, vỏ bánh dễ rách, chảy nhân ra ngoài.
Cách thứ hai là chỉ cần cắt đôi bánh đa nem. Cách này vỏ nem dày hơn, sẽ giữ được phần nhân tốt hơn. Dù sử dụng cách nào thì bạn cũng nên cho phần nhân vừa phải để nem lên hình được đẹp, tránh nhồi nhét nhiều nhân, nem dễ bị vỡ mà ăn cũng không ngon.
@vanthuylinh191
Nem sau khi cắt đôi, gập tiếp lại, phần góc nhọn sẽ dùng làm mốc để đổ phần nhân. Múc một thìa nhân vừa phải. Khéo léo gập chéo lại theo hình tam giác. Vừa gập vừa chỉnh phần nhân sao cho chúng nằm gọn trong hình tam giác vừa tạo.
@vanthuylinh191
Ở đoạn gần xong, bạn có thể gập thẳng phần nem cuối lại, dùng chút nước bôi vào để nem dính vào. Hoặc bạn có thể dùng phần đầu nem thừa gập lại và nhét vào bên trong hình tam giác. Làm như vậy nem sẽ chắc hơn, không bị bung nhân ra ngoài. Làm tương tự tới khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Rán nem và bảo quản
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể gói sẵn nem và cấp đông tủ lạnh, khi nào cần chỉ mang ra rán là xong. Nhiều người cũng áp dụng phương pháp rán nem hai lần. Đó là rán sơ một lần để nem se lại. Khi nào chuẩn bị ăn thì rán chín kỹ để nem nóng giòn lần nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rán trong một lần để bày cỗ nếu không có thời gian.
@vanthuylinh191
Chúc bạn cuốn nem tam giác cho mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp40 phút trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp20 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.