- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp "chơi lớn", làm ốc nấu chuối đậu nguyên con khiến cả công ty phải vừa ăn vừa nhể
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Ốc nấu chuối đậu là món quen thuộc, vô cùng được yêu thích trong các gia đình. Nguyên liệu chính trong món ăn này gồm thịt ốc, đậu rán, thịt ba chỉ và quả chuối xanh thái miếng. Ngoài ra, còn các các gia vị đi kèm như mẻ, tỏi, muối (bột canh), rau tía tô...
Cách nấu cũng không khó nhưng hơi cầu kỳ một chút. Ốc sau khi làm sạch đem xào qua với hành tỏi rồi để ra bát. Thịt ba chỉ cũng cho vào chảo xào săn rồi đổ chuối vào cùng một lát thì cho nước mẻ vào nấu cùng. Chế thêm nước vào sao cho ngập xâm xấp thịt và chuối. Khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống...
Tuy nhiên, cách nấu để nguyên cả vỏ ốc như trong câu chuyện dưới đây thì quả là có một không hai.
Chả là ở một công ty có nhà bếp, đến giờ ăn trưa, khi chuẩn bị thưởng thức các món ăn thì toàn bộ nhân viên ở đây "ngã ngửa", rồi cười vỡ bụng khi thấy món ốc nấu chuối đậu phiên bản "lạ". Trong nồi canh, chuối còn để nguyên vỏ, ốc cũng nguyên vỏ nốt, thịt đậu mỗi thứ đi một đường, nước canh lõng bõng... Ngay khi bức ảnh được một nhân viên đăng lên hội nhóm nấu ăn, hội chị em được một phen "hú hồn" rồi cười nghiêng ngả.
Phần lớn ai cũng phải thốt lên, chưa bao giờ thấy cách nấu ốc chuối đậu như vậy.
- Cái này gọi là ốc chuối đậu phiên bản đầy đủ
- Ăn như này mới được lâu chứ?
- Ốc phải nhai cả con thế này mới nhiều canxi và luyện cơ răng.
- Một người nội trợ thật có tâm, sợ các em ốc không chết toàn thây nên mới làm như thế này!
- Ăn chuối với đậu xong lấy tăm khêu cũng được mà
- Không đọc bình luận mình lại tưởng thùng nước gạo đổ cho heo
... Là những bình luận hài hước của hội chị em khi thấy bức ảnh ốc nấu chuối đậu "phiên bản công ty" này.
Ngoài ra, có người lại nói, đầu bếp chắc không biết cách nấu hoặc lười, chứ không ai chế biến ốc như vậy. Hiện nồi canh ốc nấu chuối đậu độc lạ này vẫn đang là đề tài bàn tán của hội chị em.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.