- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức món xôi đêm ngon nức tiếng khi Sài Gòn lạnh
Những "cú đêm" lang thang Sài Gòn sẽ khó lòng bỏ qua món xôi ngon nức tiếng, nhất là những ngày thời tiết lành lạnh.
Những "cú đêm" lang thang Sài Gòn sẽ khó lòng bỏ qua món xôi ngon nức tiếng, nhất là những ngày thời tiết lành lạnh.
Xôi gà – xá xíu chợ Bà Chiểu
Là địa chỉ bỏ túi của các tín đồ ăn đêm, quán xôi đêm này nằm ngay góc ngã tư đường Vũ Tùng – Bùi Hữu Nghĩa bên hông chợ Bà Chiểu. Tuy thực đơn không quá đa dạng với các món xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm, quán lúc nào cũng đông khách. Món ăn ở đây được nhiều thực khách đánh gái là thịt ướp vừa miệng, nước sốt đậm đà, cay nhẹ. Đây chính là bí quyết giúp gánh xôi gà này mở từ 15h nhưng bán hàng trăm gói mỗi ngày.
Quán xôi bán hàng trăm gói xôi mỗi ngày.
Từ khi mở hàng đến khi đóng cửa, quán không ngơi khách. Khách mua nhiều đến nỗi 4 người làm không kịp. Có được lượng khách đông như thế ngoài vị ngon, dẻo của xôi là những miếng thịt xá xíu có độ mỏng vừa phải. Theo những người sành ăn, bí quyết thành công của gánh xôi gà chợ Bà Chiểu không chỉ nằm ở thành phần chính mà còn ở nguyên liệu phụ. Đó là những con ruốc đỏ âu đậm đà, thêm mỡ hành.
Xôi cadé Trần Phú
Xôi cadé bắt đầu mở bán vào thời gian lạ kỳ từ 20h đến 2h sáng và thường xuyên nghỉ bán để đi... du lịch, vậy mà khách vẫn rất đông. Đây là món xôi lạ ở Sài Gòn. Đặc trưng của món xôi này là lớp cadé vàng ươm phủ lên lớp xôi dẻo thơm, nóng hổi. Được chế biến từ trứng gà, bột mì, nước cốt dừa, đường… hỗn hợp mịn màng, vị béo béo, ngọt ngọt này sẽ làm mê mẩn mọi thực khách.
Xôi Cadé không khó làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người đầu bếp. Muốn xôi chín mềm thơm ngon, đầu bếp phải chọn loại gạo nếp dẻo còn thơm hương lúa. Nếp được sàng kỹ nhằm bỏ những hạt bị gãy, nát. Tiếp đến, vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn thêm ít muối và đem đồ xôi trong xửng hoặc nấu theo cách thông thường.
Đúng như tên gọi, phần quan trọng nhất làm nên sự nổi tiếng cho món ăn này chính là Cadé. Cadé là sự pha trộn giữa các nguyên liệu như trứng, đường, nước cốt dừa, sầu riêng theo một công thức riêng.
Cadé chín có màu vàng ươm đẹp mắt.
Đầu tiên, người ta lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào một ít nước cốt dừa và khuấy nhẹ. Tiếp đến, cho vào sầu riêng, đường cát hoặc đường thốt nốt rồi tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan với nhau. Tránh đánh mạnh tay vì sẽ làm cho hỗn hợp đặc lại, không mịn và bị rỗ. Sau đó, cho Cadé vào một cái khay rồi đem hấp chín. Cadé chín có màu vàng ươm của lòng đỏ trứng nhìn rất đẹp mắt, có vị béo và hương thơm đặc trưng.
Xôi Tôn Đản
Nằm ở 232 Tôn Đản, hàng xôi này đã có tuổi đơn hơn 30 năm. Quán bán hai loại xôi mặn và ngọt, các món xôi ngọt như xôi nếp than, xôi đậu xanh, đậu phộng có giá khoảng 5k/gói. Các loại xôi mặn với phần topping là muối vừng, hành khô phi thơm, ruốc… sẽ dao động từ 10.000 - 15.000 đồng. Một suất xôi ở đây tương đối đầy đặn, một người ăn là đủ lửng bụng. Dù nhiều loại như vậy nhưng món xôi nào cũng được đồ khéo léo, xôi dẻo thơm ăn rất vừa miệng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.