- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi tép bông điên điển ngon tại nhà
Gỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
Bông điên điển xuất hiện nhiều ở các tỉnh phía Nam và vùng Đồng Tháp Mười, chúng có nhiều công dụng đối với sức khoẻ và có mặt trong nhiều món ăn ngon, đậm chất miền Tây sông nước.
Đơn cử như gỏi tép bông điên điển, bánh xèo bông điên điển, bông điên điển xào bò, cá lòng tong chiên bông điên điển, canh chua cá linh bông điên điển, gỏi bông điên điển tôm thịt...
Đối với món gỏi tép bông điên điển nguyên liệu không thể thiếu chính là tép tươi và bông điên điển. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bánh phồng tôm, giá đỗ, ớt, chanh, rau thơm như quế, ngò gai...
Sơ chế nguyên liệu: Tép đồng bạn rửa sạch, bỏ râu để ráo nước, hành tây cắt sợi mỏng ngâm qua nước muối loãng.
Bông điên điển bạn nhặt bỏ bông hư và cọng già rồi mang đi ngâm cùng giá đỗ trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Nguyên liệu chính của món gỏi tép bông điên điển.
Cách làm nước mắm trộn gỏi: Pha nước mắm vắt thêm chanh (hoặc tắc), đường, một chút mì chính (hoặc hạt nêm) rồi cho tỏi ớt sau khi băm nhỏ vào. Tùy vào việc bạn có ăn cay hay không để điều chỉnh lượng ớt băm nhỏ phù hợp.
Cách làm gỏi tép bông điên điển
Tép cho vào chảo xào chín (hay luộc) với một ít nước mắm đã pha. Sau đó trộn đều tép với bông điên điển, giá đỗ, hành tây, rau quế, ngò gai (tùy sở thích) và phần nước mắm đã sẵn còn lại. Cho gỏi ra đĩa, rắc một ít hạt mè rang lên trên và thưởng thức. Món gỏi này bạn ăn kèm bánh phòng tôm.
Món gỏi tép bông điên điển giòn ngọt, chua thanh từ tắc, phần tép giòn ngọt, đẫm vị chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chút đắng nhẹ của bông điên điển, vô cùng hấp dẫn.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!