- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn trẻ trung và dồi dào sức sống, chị em nên bổ sung 2 nguyên liệu này vào bữa ăn sáng
Sáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
Bắt đầu ngày mới với bữa ăn sáng đa dạng và ngon miệng không những giúp bạn tràn đầy năng lượng mà còn là bí quyết để có một tinh thần sảng khoái, sẵn sàng cho mọi hoạt động. Trong vô vàn lựa chọn từ cháo, miến, mì cho đến các loại bánh, các món cơm vẫn luôn chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Đặc biệt, trong những ngày mùa xuân tươi đẹp, một gợi ý không thể hoàn hảo hơn cho bữa sáng chính là món cơm 2 trong 1 - cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi - một sự kết hợp tinh tế, thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà lại vô cùng dễ chuẩn bị.
Công thức cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi không chỉ đơn giản trong cách thực hiện mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao với hai nguyên liệu chính là tôm và rau cải bó xôi. Tôm không chỉ thơm ngon, giàu protein mà còn cung cấp canxi, tốt cho xương và răng; trong khi rau cải bó xôi giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Cách làm món cơm này vừa đơn giản vừa nhanh chóng, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của những người bận rộn nhưng không muốn bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Món cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi không những tạo nên hương vị độc đáo mà còn là nguồn cảm hứng cho một ngày mới tràn đầy sức sống và hạnh phúc. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt mà món ăn này mang lại, đảm bảo bạn sẽ muốn thêm vào thực đơn hàng ngày của mình!
Hướng dẫn làm cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi
Nguyên liệu cần thiết làm cơm tôm tỏi
- 1 bát cơm trắng để nguội, 80g tôm, 100g rau cải bó xôi, 15g tỏi, 5g vừng rang chín (tùy sở thích bạn có thể chọn vừng đen hoặc vừng trắng)
- Gia vị: 2g muối, 2 gam đường, 2 thìa dầu ăn.
Cách thực hiện cơm tôm tỏi
Bước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc và đoạn cọng già, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có thể chần qua nước nóng một chút. Cho cải bó xôi vào máy xay, xay nhuyễn. Ở bước này, bạn có thể dùng rau cải bó xôi non, còn lựa chọn khác có thể sử dụng nguyên phần lá, phần cọng già nên bỏ để tránh xơ. Đặt cải bó xôi xay nhuyễn sang một bên.
Bước 2: Tôm bỏ vỏ đầu và chỉ đen. Cho vào ướp cùng muối, đường, tỏi băm, thêm chút tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đổ cơm trắng vào đảo đều khoảng 2 phút cho săn. Sau đó, đổ phần cải bó xôi xay nhuyễn vào trộn đều để chúng bám đều vào hạt gạo, tạo nên màu xanh đẹp mắt. Khi nào cơm đạt được độ săn ưng ý thì nêm chút muối và đổ hạt vừng đã rang chín vào, đảo đều lần nữa và để sang bên.
Bước 4: Phần tôm tỏi có thể hấp chín hoặc cho vào chảo xào săn lại tùy theo sở thích bạn muốn ăn tôm theo kiểu nào. Dùng khuôn và nén cơm theo hình mà bạn thích. Sau đó, đặt các miếng tôm lên trên phần cơm là đã hoàn thành món cơm 2 trong 1 rồi. Món cơm tôm tỏi này nên ăn lúc ấm nóng sẽ ngon hơn và tôm không bị tanh.
.
Lời nhắn: Nếu bạn không muốn sử dụng tỏi trong bữa ăn sáng của mình, bạn có thể dùng dầu mè để ướp với tôm, chúng sẽ mang lại mùi thơm dễ chịu hơn.
Chúc bạn thực hiện bữa ăn sáng với cơm tôm tỏi thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.