- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán ốc gánh “đặc trưng” ở chợ đêm Đà Lạt
Khi phố đã lên đèn và mặc cho cái lạnh cứa da cứa thịt, nhiều du khách vẫn hào hứng dạo chơi quanh hồ Xuân Hương, mua sắm trong chợ đêm Đà Lạt.
Gọi là quán ốc gánh vì chủ nhân gánh gian hàng của mình trên vai rồi đi đến chợ. Người dân ở TP.Đà lạt đã quen với hình ảnh vài quán ốc gánh xuất hiện tầm chập tối, nằm dưới chân đồi đường Lê Đại Hành, bên trái của cửa chính chợ Đà Lạt. Sau đó thì những gánh ốc này yên vị và bắt đầu rao, mời.
Quán ốc gánh tương đối bình dân, nhưng được chủ nhân của nó trưng bày “gian hàng” khá bắt mắt. Trước mặt là những rổ ốc, sò các loại, được đặt trên chiếc ghế nhựa thấp. Đầu bếp ngồi giữa, ở hai bên gánh là ba chiếc lò than đỏ rực dùng để nấu ốc. Ngoài ra có vài chiếc bàn nhựa đặt dọc trải dài đến chân cầu thang lớn (bên hông đường Lê Đại Hành) để khách ngồi dùng.
Quán ốc gánh đơn giản là vậy, nhưng các quán ốc gánh thường rất đông khách, nhất là khoảng 20 giờ cho tới khuya. Nhiều vị khách “Á, Âu” không những thưởng thức ốc ở quán, mà còn thích thú chụp hình làm kỷ niệm, bắt chiếc lời mời gọi theo kiểu tiếng Anh bồi: “Welcome to seafood!”.
Giữa sương đêm trong se lạnh của Đà Lạt, du khách dùng vài đĩa ốc gánh và nhấp nháp ly trà gừng, trà atiso nóng thì còn gì bằng!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.